Những khó khăn thường gặp phải của dịch vụ bảo vệ sự kiện

Dịch vụ bảo vệ sự kiện là việc thực hiện công việc. Đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cháy nổ. Cho các buổi biểu diễn văn nghệ, hội chợ, liveshow ca nhạc… Các đối tượng được bảo vệ bao gồm: đại biểu, quan khách, ca sĩ, diễn viên, khách mời, khán giả, khách hàng… Trên thực tế đây là công việc khá vất vả. Đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm làm việc. Đây cũng là công việc khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Mà không phải ai cũng hiểu và thông cảm.

Những khó khăn của nghề bảo vệ sự kiện

Công việc chính xác của người bảo vệ sự kiện. Là đảm bảo an ninh tại các buổi biểu diễn, nơi diễn ra sự kiện… Đồng thời ngăn chặn, cảnh báo nguy cơ trộm cắp, xâm nhập, phá hoạt từ những đối tượng xấu. Với tính chất công việc như vậy. Người bảo vệ cần áp dụng nhiều những biện pháp mềm dẻo, linh hoạt, nhanh nhẹn. Nhưng cũng cần sự quyết đoán trong các tình huống bất ngờ. Để có thể hoàn thành tốt công việc.

Thông thường, trong các sự kiện sẽ là địa điểm tập trung rất đông người. Nên cũng dễ xảy ra các nguy cơ phá hoại, hoạt động trộm cắp… Từ các đối tượng xấu, đối thủ cạnh tranh không lành mạnh. Do đó, công việc này đòi hỏi dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Các nhân viên bảo vệ sự kiện cần chú ý quan sát. Theo dõi mọi hành động của mọi người trong sự kiện. Đồng thời giữ liên lạc với các đồng nghiệp tại các vị trí chủ chốt.

Phần nữa, vào những ngày lễ, tết. Luôn là dịp các nhà kinh doanh, nhà hoạch định… Tổ chức những buổi lễ tri ân, tiệc tùng hoành tráng. Nên công việc của những người bảo vệ cũng nhiều hơn. Và đồng nghĩa với việc họ sẽ không được nghỉ ngơi. Vẫn phải làm việc cần mẫn, chăm chỉ.

Công việc người bảo vệ sự kiện cần hoàn thành

Người tham gia công tác bảo vệ sự kiện của các công ty bảo vệ. Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối. Không để xảy ra hoặc hạn chế thấp nhất khả năng xảy ra các vấn đề sau:

  • Không để xảy ra hoạt động của tội phạm, tổ chức tội phạm, cháy nổ… Từ khâu chuẩn bị đến khi kết thúc sự kiện.
  • Điều phối và kiểm soát từ xa trong đám đông người tham gia sự kiện. Phát hiện điểm nghi vấn, bất ổn. Thì nhanh chóng thông báo cho người chịu trách nhiệm cao nhất. Người đứng gần nhất vị trí có nghi vấn để giải quyết nhanh, gọn.
  • Đối với đối tượng có hành vi quá khích, côn đồ, chủ đích phá hoại… Bảo vệ sự kiện cần phối hợp với lực lượng vũ trang.

Về nghiệp vụ, người bảo vệ sự kiện cần chú ý:

  • Tham khảo sơ đồ khu vực tổ chức sự kiện. Từ đó bố trí, phân bổ lực lượng, phương tiện ở nhiều vị trí. Tạo nhiều lớp người bảo vệ thành thế liên hoàn khép kín. Có khả năng hỗ trợ nhau trong các tình huống bất ngờ.
  • Ưu tiên giải quyết các vấn đề từ xa và ở bên ngoài. Tránh việc tiến vào gần sự kiện. Phát sinh vấn đề bên trong khu vực diễn ra sự kiện.
  • Giữ thái độ mềm mỏng, hòa nhã, lịch thiệp. Nhưng phải kiên quyết, dứt khoát với những người ra vào khu vực đã quy định của ban tổ chức.

Mỗi nhân viên bảo vệ được tuyển dụng. Công ty bảo vệ chuyên nghiệp An Ninh Việt Nam. Đều đào tạo lại theo quy chuẩn về trình độ, thể hình, sức khỏe, chịu áp lực công việc cao. Đồng thời họ đều được đào tạo những kiến thức căn bản về pháp luật. Sử dụng thành thạo các loại công cụ hỗ trợ. Các thiết bị và dụng cụ phòng cháy – chữa cháy. Biết sử dụng võ thuật để chiến đấu tay không.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Số điện thoại: 0966 68 62 61

Facebook: baovechuyennghiepvietnam

 

 

 

 

Trả lời