Những quy định chung về nội quy bảo vệ

Tầm quan trọng của nội quy bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đang là một trong những ngành nghề được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ bởi tính ổn định. Mà mức lương cũng tương đối khá. So với mặt bằng chung các công việc lao động phổ thông hiện nay. Tuy tuyển đầu vào không yêu cầu cao. Nhưng những nội quy luôn được các cơ quan, đơn vị đặt lên hàng đầu. Và luôn yêu cầu các bảo vệ phải thực hiện nghiêm túc.  Bởi lẽ, bảo vệ được coi là bộ mặt của cả công ty. Nếu như không có những nội quy bảo vệ nghiêm ngặt. Thì khó mang lại sự an toàn cho những người sinh sống và làm việc tại địa điểm được bảo vệ.

 Những nội quy chung ngành bảo vệ

Với mỗi vị trí bảo vệ. Nhân viên công ty bảo vệ sẽ phải thực hiện theo các nội quy bảo vệ khác nhau. Nhưng nhìn chung đều dựa trên một nền tảng quy định chung. Bao gồm một số điều như sau:

  • Người bảo vệ phải có trách nhiệm. Có mặt sớm ít nhất 15 phút tại địa điểm bảo vệ. Để trao đổi, bàn giao công việc với người bảo vệ ca trước đó. Để có thể nắm vững được tình hình hiện tại của địa điểm. Ngoài ra, việc có mặt sớm trước ca trực của mình. Cũng giúp người bảo vệ thích nghi với tình hình hiện tại tốt hơn.
  • Một điều quan trọng trong nội quy bảo vệ. Là người bảo vệ luôn phải ghi chép tất cả những sự việc diễn ra trong ngày. Ngay cả những đối tượng tình nghi nếu có. Để giúp cho các nhân viên dịch vụ bảo vệ khác có thể nắm được tình hình. Và có hướng giải quyết cụ thể khi có trường hợp xấu xảy ra.
  • Luôn luôn tuần tra theo dõi khu vực mình bảo vệ ít nhất 1 tiếng một lần. Để đảm bảo không có bất cứ điều gì khả nghi. Diễn ra trong và quanh khu vực mình bảo vệ.

Giá dịch vụ bảo vệ

  • Trong giờ làm việc, các bảo vệ phải luôn giữ đồng phục đầy đủ, nghiêm túc và gọn gàng. Phong thái làm việc nghiêm túc, đúng mực, lịch sự.
  • Trong trường hợp có sự cố xảy ra như trộm cắp, đánh nhau hay tranh chấp. Người bảo vệ phải luôn giữ bình tĩnh để giải quyết. Nếu trong trường hợp, vấn đề vượt quá chuyên môn và thẩm quyền của người bảo vệ. Bảo vệ phải có trách nhiệm báo cáo ngay lập tức với cấp trên. Để có hướng giải quyết phù hợp, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Trên đây là một vài nội quy chung của nghề bảo vệ. Mỗi công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ có các quy định, nội quy bổ sung với từng vị trí bảo vệ. Và yêu cầu bảo vệ tuân thủ theo.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Số điện thoại: 0966 68 62 61

Facebook: baovechuyennghiepvietnam

 

 

 

 

 

Trả lời