3 điều cần lưu ý về dịch vụ bảo vệ tòa nhà

dich-vu-bao-ve-toa-nha

Dịch vụ  bảo vệ tòa nhà, chung cư, cao ốc. Không đơn thuần chỉ bảo vệ tài sản, tính mạng, an toàn của cải, vật chất, con người. Mà còn đồng thời nhiệm vụ thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy. Dựa trên thực tế xã hội. Có thể nhận thấy những hệ thống tòa nhà càng lớn, càng quy mô. Thì số lượng nhân sự bảo vệ cũng lớn. Và yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ cũng cao hơn rất nhiều.

3 điều quan trọng cần lưu ý cho nhân viên bảo vệ tòa nhà. Đó là những lưu ý tại các vị trí được phân công bảo vệ. Trong đó có 3 vị trí quan trọng như sau:

Bảo vệ tòa nhà tại cổng chính và đại sảnh (quầy lễ tân):

 • Có nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng/ đối tác/ nhân viên ra – vào tuần tự.
 • Bảo vệ ở phía ngoài tòa nhà. Những người không có phận sự không được vào trong.
 • Điều phối các phương tiện giao thông đi lại trong sân/ hầm để xe của tòa nhà.
 • Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phối hợp làm việc với các vị trí khác.
 • Quản lý các loại chìa khoá của các tầng, các bộ phận, các phòng.
 • Nhận và giao các thư từ, bưu phẩm từ bưu tá đến đúng các bộ phận.

Bảo vệ các tầng tại tòa nhà cao ốc

 • Nhân viên của các công ty bảo vệ khi được phân công làm việc tại tầng nào khu vực nào. Thì phải thường xuyên kiểm tra, tuần tra. Kiểm soát an ninh, đề phòng cháy nổ tại khu vực đó.
 • Sau giờ làm việc tại tòa nhà. Bảo vệ cần đi kiểm tra hệ thống cửa (cửa chính, cửa sổ, cửa gió…). Để đảm bảo an ninh, phòng trộm cắp, cháy nổ tại tầng đó.
 • Nhắc nhở mọi người trong tòa nhà khi phát hiện hút thuốc lá, đun nấu… tại khu vực cấm.
 • Chỉ những người có phận sự, thuộc chức năng nhiệm vụ. Mới được đi đến các vị trí sau: khu kỹ thuật điện, phòng giám sát camera, Terrace tầng thượng…
 • Khi phát hiện ra sự cố hoặc nghi ngờ điều bất thường. Bảo vệ tòa nhà cần ngay lập tức liên hệ qua bộ đàm với các bộ phận phối hợp liên quan.
 • Nhắc nhở các đơn vị thi công, sửa chữa trong phạm vi tòa nhà giữ vệ sinh chung. Không gây tiếng ồn quá lớn làm ảnh hưởng tới các phòng ban, bộ phận đang làm việc tại tòa nhà.
 • Có trách nhiệm kiểm soát, giữ gìn các trang thiết bị đã lắp đặt ở hành lang công cộng và các khu vực khác.

Bảo vệ tòa nhà theo dõi qua hệ thống màn hình camera:

Nhân viên của công ty bảo vệ chuyên nghiệp phải thành thạo sử dụng hệ thống camera giám sát. Bảo vệ tòa nhà trực tại phòng giám sát. Phải đảm bảo thường xuyên kiểm tra, theo dõi hình ảnh hiển thị trên màn hình camera. Đồng thời luân chuyển hình ảnh giữa các tầng lầu, các góc máy camera. Để phát hiện những biểu hiện bất thường.

Trong trường hợp phát hiện trộm cắp, phá hoại an ninh. Phải ngay lập tức liên hệ qua bộ đàm. Tới các nhân viên bảo vệ đang làm nhiệm vụ tại vị trí gần nhất hỗ trợ vây bắt kẻ gian. Và thông báo cho ban quản lý toà nhà biết. Sau đó, tiến hành lập biên bản và điện báo công an đến giải quyết.

Trong quá trình trực. Tuần tra bảo vệ ban đêm cần chú ý hàng rào xung quanh, cửa sổ, cửa chính… Đề phòng kẻ gian đột nhập hoặc vấn đề cháy nổ khi về đêm.

Đặc biệt, thông qua màn hình camera. Nếu phát hiện cháy nổ phải lập tức thông báo cho toàn bộ bảo vệ tòa nhà cao ốc đến chữa cháy kịp thời. Nếu phát hiện điểm cháy ngoài khả năng chữa cháy của tổ bảo vệ. Thì lập tức điện cho chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ. Và thông báo cho toàn bộ mọi người trong tòa nhà thoát hiểm theo đúng phương án phòng cháy chữa cháy.

Trên đây là những lưu ý trong công việc bảo vệ tòa nhà. Mà người nhân viên bảo vệ cần chú ý trong quá trình làm việc. Hi vọng quý khách hàng cũng nắm thêm được những thông tin. Để tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Số điện thoại: 0966 68 62 61

Facebook: baovechuyennghiepvietnam

 

Trả lời