Kỹ năng của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

DSC_0005

Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ công việc của một nhân viên bảo vệ khá đơn giản. Bạn cho rằng để làm công việc này không cần quá nhiều kỹ năng. Thực tế lại không phải vậy.

Là một nhân viên của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Bạn sẽ sử dụng kỹ năng của bạn để ngăn chặn các tình huống xảy ra. Khi có tình huống xảy ra. Bạn sẽ sớm thấy một lọat các kỹ năng cả về thể chất và tinh thần cần có. Để đối phó với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Kỹ năng trong giao tiếp ứng xử

Các nhân viên bảo vệ phải có khả năng để giao tiếp với người khác một cách rõ ràng và xúc tích bằng lời nói và bằng văn bản. Bạn sẽ sử dụng các kỹ năng bằng lời nói trong nhiều tình huống. Một số vị trí bảo vệ yêu cầu nhân viên bảo vệ phải trực điện thoại. Ở đây đòi hỏi kỹ năng giao tiếp qua điện thoại phải tốt. Nhân viên bảo vệ cũng có thể bị thẩm vấn khi là nhân chứng hoặc khi là nạn nhân. Hoặc trường hợp khác, phải lập các tường trình sự việc hay làm chứng tại tòa án.

Với các công ty bảo vệ chuyên nghiệp. Kỹ năng viết báo cáo sẽ được sử dụng hàng ngày. Khi kết thúc ca làm việc. Nhiều nhân viên bảo vệ được yêu cầu phải ghi chép báo cáo các hoạt động trong ca làm việc đó. Thông tin này cần được viết rõ ràng. Những bảo vệ ca sau tiếp theo sẽ cần tiếp tục công việc cho đến hết ngày. Bạn cũng sẽ cần phải viết báo cáo liên quan đến bất kỳ sự cố đã xảy ra trong ca trực của bạn. Những báo cáo này sẽ được kiểm tra bởi người giám sát của bạn. Với các tình huống nghiêm trọng. Nó có thể được sử dụng làm bằng chứng tại tòa.

Như với bất kỳ công việc nào khác, bạn sẽ cần phải có khả năng giao tiếp hiệu quả với quản lý và đồng nghiệp của bạn.

Các kỹ năng quan sát

Bạn phải có khả năng nhận biết các dấu hiệu bất thường. Của tài sản, sự vật xung quanh. Chẳng hạn như cửa sổ mở không khóa, các vết cạy phá. Dấu tích nghi vấn hoặc người xâm nhập trái phép.

Bạn cũng phải có kỹ năng quan sát đánh giá con người. Kỹ năng đặt câu hỏi khi điều tra. Kỹ năng phán đoán các tình huống có thể xẩy ra sự cố, tai nạn hay cháy nổ.

Đủ sức khỏe công tác

Nhiều vị trí tại công ty bảo vệ yêu cầu bảo vệ phải thường xuyên tuần tra các tài sản một cách liên tục. Hoặc bảo vệ phải đứng ở một trạm gác trong thời gian dài. Bạn sẽ cần phải có đủ sức khỏe để có thể đứng hoặc đi bộ tuần tra trong thời gian dài. Nếu có một người vi phạm cần phải bắt giữ. Hoặc có kẻ đang trộm cắp tài sản cần phải ngăn chặn. Bạn sẽ cần phải có sức mạnh để làm công việc ngăn chặn hay bắt giữ đó. Công việc cũng có thể yêu cầu bạn phải sử dụng các công cụ hỗ trợ. Như dùi cui, roi diện, mô tô….  Mà sẽ yêu cầu các kỹ năng lái xe, sức khỏe và thị lực tốt.

Bạn còn cần phải có một tinh thần mạnh mẽ. Đủ bình tĩnh để đối phó với mọi tình huống khẩn cấp, hiểm nguy. Đủ sáng suốt để không bị kẻ gian lợi dụng hay lừa gạt.

Áp dụng khoa học kỹ thuật trong nghiệp vụ bảo vệ

Bạn rất có thể sẽ cần sử dụng một bộ đàm hai chiều. Tại một số mục tiêu có thể được yêu cầu sử dụng máy tính để ghi chép nhật ký trực bảo vệ. Vị trí của bạn cũng có thể yêu cầu phải sử dụng máy fax, photocopy, camera… Và các máy điều khiển tự động khác… Nếu các công cụ hỗ trợ bảo vệ được trang bị. Hãy trang bị đủ kiến thức. Để mang lại cho khách hàng dịch vụ bảo vệ tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Số điện thoại: 0966 68 62 61

Facebook: baovechuyennghiepvietnam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời