Công tác bảo vệ chuyên nghiệp Bảo vệ hiện trường

Công tác bảo vệ chuyên nghiệp Bảo vệ hiện trường. à nhiệm vụ rất quang trong đối với các nhân viên bảo vệ làm việc tại các mụ tiêu, Bảo vệ hiện trường ngoài việc bảo vệ chứng cư một sự việc nào đó, cò là manh mối quan trọng khi có các sự cố sảy ra.

1.2 Đối với hiện trường có người chết: cần giữ nguyên vị trí tư thế, dáng điệu và trạng thái ban đầu của nạn nhân, xác chết. nếu xác chết nằm trên đường giao thông hay khu vực có ảnh hưởng tới khu vực sản xuất của nhà má, xí nghiệp thì cần phải di chuyển, khi di chuyển phải đánh dấu về tư thế, dáng điệu, trạng thái ban đầu của nạn nhân bằng cách mô tả.vẽ sơ đồ, chụp ảnh bằng cá phương tiện như điện thoại máy ảnh… ngoài ra cần phải bảo vệ tốt các dấu vết, vật chứng như máu, lông, tóc,v.v…

Công tác bảo vệ chuyên nghiệp Bảo vệ hiện trường

Đối với các trường hợp chết do vật nổ, như súng thuốc nổ. nhân viên bảo vệ cần phải bảo vệ hiện trường rộng hơn. không được chạm vào bất kỳ vật dụng nào, như súng đạn, vật liệu nổ nếu phát hiện được vỏ hoặc đầu đạn thì nhân viên bảo vệ phải đánh dấu khoang vùng. Công tác bảo vệ chuyên nghiệp Bảo vệ hiện trường là nhiệm vụ rất quang trong.

Đối với các trường hợp chết dưới nước không được dùng các vật dụng kéo xác nạn nhân lên bờ vì dễ gây ra các dấu vết mới.

2 Hiện trường vụ cháy.

  • Đặc điểm của hiện trường chữa cháy thường khác với các hiện trường khác thường bị tác động lớn ở công tác chữa cháy và cứu người vì vậy việc bảo vệ hiện trường này thường cần:
  • Ghi nhận tên những người tham gia chữa cháy.
  • người báo tin háy, thời gian nhận tin báo cháy.
  • Ghi nhận những thông tin: thời điểm phát hiện đám cháy điểm cháy lớn nhất.
  • diễn biến vụ cháy: hướng cháy, độ cao của ngọn lửa, màu sắc của khói, những mùi ngửi thấy khi cháy.
  • Bảo vệ nguyên hiện trạng hệ thống điện như cầu giao cầu chì, dây dẫn role.
  • Bảo vệ nguyện trang thiết bị bị cháy.
  • Ghi lại lời khai của nhân chứng hoa người bị hại về các vấn đề liên quan đến vụ việc
  • Tình trạng cửa chính cửa số khi đám cháy xảy ra.
  • Hướng gió, tốc độ gió ( nếu có thể)
  • Những đồ vật có giá trị bị hủy hoại.
  • Tình trạng của hệ thống báo cháy (nếu có lắp đặt)
  • Sau khi chữa cháy xong nhân viên bảo vệ phải yêu cầu những người tham gia chữa cháy ra khỏi khu vực hiện trường cần bảo vệ nghiêm ngặt khu vực đó.

Chú ý: tránh những nguy hiển còn tồn tại như tường, mái tôn mái nhà xưởng, cột nhà có thể đổ, chạm chập điện và các vấn đề co thẻ gây nguy hiểm. 

3. Hiện trường vụ trộm:

Hiện trường trộm thường có ba dạng sau đây:

Trộm cậy phá: dùng sức lực hoặc công cụ hỗ trợ để cậy phá cửa, đột nhập vào nhà, trổ mái để đột nhập từ trên xuống, cậy tủ, két sắt đễ lấy tiền hoặc kim loại quý.

Trộm mở khóa: dùng chìa khóa có sẵn hoặc chìa khóa khác ( khóa tự chế khóa vạn năng).

Trộm leo tườn: lợi dụng địa hình địa vật để leo tường vào khu vực có tài sản để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Đối với hiện trường các vu trộm theo ba dạng này, ngoài những nguyên tắc cơ bản về bảo vệ hiện trường nói chung cần thực hiện những việc sau đây;

  • Mở rộng phạm vi bảo vệ là các phòng, các khu vực nghi vấn là nơi thủ phạm ẩn nấp hành động.
  • Bảo vệ cả đường vào và đường ra của thủ phạm.
  • Bảo quản các dấu vết ngoài trời và các vật chứng mang nguồn hơi như: găng tay, khăn quân áo, giầy dép…

4. Hiện trường sự cố kỷ thuật, hư hỏng máy móc.

Ngoài những yêu cầu chung đối với công tác bảo vệ hiện trường như các sự việc trên cần chú ý thêm các vấn đề liên quan cần chú ý các đối với hiện trường loại này như sau.

Loại trừ hoàn toàn các dấu hiệu có thể dẫn đến do phản ứng dây chuyền của sự cố.

Loại trừ  những nguy hiểm còn tồn tại như do các chất độc hại hở điện, cháy nổ.

Công tác bảo vệ chuyên nghiệp Bảo vệ hiện trường là bảo vệ những tài liệu kỷ thuật có liên quan đến máy móc, các thiết bị kỷ thuật và dây chuyền sản xuất bị hư hỏng do sự cố gây ra.

Đối vơi công tác bảo vệ chuyên nghiệp hiện nay việc thiết lập các mẫu biển biên bản liên quan đên Công tác bảo vệ chuyên nghiệp Bảo vệ hiện trường, báo cáo sự việc là nhiệm vụ trong tâm và quan trong đối với công tác bảo vệ.

Công tác bảo vệ chuyên nghiệp Bảo vệ hiện trường

 

Công tác bảo vệ chuyên nghiệp Bảo vệ hiện trường. Nhân viên có khả năng báo cáo, khả năng làm việc độc lập đối với nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp hiện nay đánh giá đúng các sự vụ việc đối với nhân viên các công ty bảo vệ hiện nay.

Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp an ninh Việt Nam là đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các công ty doanh nghiệp trên thị trường hiện nay.

An ninh Việt Nam sự lựa chọn hoàn hảo cho công tác an ninh của Quý khách.

Trả lời