Nghề bảo vệ xem ra cũng lắm buồn vui

Nghề bảo vệ  xem ra cũng lắm buồn vui. Những năm gần đây các  dịch vụ bảo vệ xuất hiện ngày càng nhiều, vì nghề này gọi là lao động phổ thông, nhưng đâu đâu cũng cần các anh bảo vệ, từ các nhà trường, bệnh viện, đên các ông chủ các tập đoàn lớn. bảo vệ mục tiêu cố định di động, con người, tài sản, an ninh trật tự… vì vậy lực lượng bảo vệ càng chuyên nghiệp càng tốt cho khách hàng.

Nghề bảo vệ  xem ra cũng lắm buồn vui

Sau nhiều năm theo nghề mới thấu hiểu hết được nghề, một nhân viên bảo vệ có thâm niên gân 20 năm tâm sự nghề này cũng lắm nổi lắm chú ơi.

Nghề bảo vệ  xem ra cũng lắm buồn vui. Tôi làm nghề này gần 20 năm có lẽ chẵng còn chuyện gì liên quan đến bảo vệ mà tôi chưa trải qua. Như hiện giờ tôi đang làm cho công ty điện tử, đa số là chị em phụ nữ, nói là chị em nhưng thật ra là các con các cháu.

Ông H cười nói vui công ty này có tới ba nghìn công nhân chủ yếu là nữ. sáng ra công nhân vào 30p như vậy tính bình quân mỗi phút ông phải ngắm tới 100 chị em. Chiều về 15 – 20p như vậy tính bình quân phải ngắm tới 200 chị em. Mà là nghề thì phải nhìn những nơi có thể công nhân lấy đồ. xen có biểu hiện giấu cái gì trong người không…?

Nghề bảo vệ  xem ra cũng lắm buồn vui. Ông H cho biết làm ở công ty điện tử chị em cũng hay tắt mắt, chỉ có điều toàn các cái vụ vặt nhét vào bụn, vào eo lưng, rồi cốp xe cái gì lấy được là lấy, mà nhiều khi lấy về chẵng biết dùng vào việc gì. Có lẽ đó cũng đơn gian là thói quen.

Nghề bảo vệ  xem ra cũng lắm buồn vui

Nhiều người nói rằng làm nghề này mạt lắm rồi, chỉ những người có trình độ thấp mới làm bảo vệ, nhưng những ai vào nghề hay làm có thâm niên thì mới biết, làm nghề gì cũng cần phải giỏi cả.  ông H cười buồn doanh nghiệp như một xã hội thu nhỏ, phần lớn công nhân chỉ trạc tuổi con cháu em út trong nhà, nhưng nhiều lúc ứng xữ không khéo, các cháu nó chữi cho vút mặt không kịp! nhưng rồi cũng phải cố nhịn vì công việc, vì là chị em phụ nữ chẵng nhẽ lại thượng cẵng chân, hạ cẵng tay với các em các cháu, lý do thì muôn vàn lý do, đi làm muộn vào cổng không được: chữi, đi vệ sinh tranh thủ buôn dưa lê bảo vệ nhắc nhở chữi,  táy máy nhặt đồ bị phát hiện chưi!

Mà cái nghề này việc gì cũng đến tay, ngoài việc đảm bảo an ninh tài sản cho công ty ra, chị em công nhân chẵng may có bị ngất vì lý do nào đấy… đã có bảo vệ hàng xuất nhập kho lúc cao điểm không có người xuỗng hàng đã có bảo vệ, khuôn vác cái gì nặng chút đã có bảo vệ, thậm chí vợ con xếp thèm ăn cái gì đột xuất đã có bảo vệ.

Nhưng nếu chẵng may những lúc ấy có xảy ra vấn đề gì liên quan đến an toàn mục tiêu bảo vệ như trộm cắp, cháy nổ, ẩu đã mất an ninh trật tự, thì việc quy trách nhiệm đầu tiên là bảo vệ.

Có lần có côn công nhân nghi lấy đồ của công ty bảo vệ yêu cầu kiểm tra cô gái nhất quyết không cho kiểm tra mà còn lớn tiếng lăng mạ anh D. sau đó phải mời cán bộ nữ ra vào phòng kiểm tra mới phát hiện ra. Lúc này cô gái mới thôi tha cho em, cùng đồng bào mình cả. nghe thế ông D buột miệng nói đồng bào có ra đồng bào đâu Hic,

Nghề bảo vệ  xem ra cũng lắm buồn vui

Nghề bảo vệ  xem ra cũng lắm buồn vui. Theo thông thường những công nhân lấy đồ những vụ nhỏ bảo vệ lập biên bản nhắc nhở, báo phòng hành chính xữ lý.

Các sự vụ lớn thường liên quan tới cả hệ thống bảo vệ lập biên bản báo các bộ phận liên quan xin ý kiến chỉ đạo.

Nói chung nghề bảo vệ như làm dâu trăm họ, làm căng thì có những việc có lẽ sẽ áy náy cả đời, ví như có vụ công nhân lấy đồ bảo vệ bắt được lập biên bản, báo phòng hành chính, phòng hành chính báo với giám đốc, không ngờ bà Giám Đốc làm căng gọi công an vào, tuy chưa đến mức bị truy tố nhưng cô công nhân ấy bị nhà chồng hắt hủi, rồi quẩn trí uống thuốc sâu, may mà cấp cứu kịp không sảy ra chết người, những lúc như vậy lại nghỉ, có biết tha cho cô ấy vì tài sản không đáng bao nhiêu nếu mà chết người thật chắc mình ân hận cả đời.

Nhưng vì lương tâm nghề nghiệp, trách nhiệm của khách hàng giao cho mình nên vẫn phải làm. Nghề bảo vệ ổn định nhưng vất vã, khó khăn phải yêu nghề lắm mới gắn bó được lâu dài.

Nghề bảo vệ  xem ra cũng lắm buồn vui. Với tôi sau hơn 10 làm trong nghành bảo vệ chuyên nghiệp thấu hiểu được những khó khăn của nhân viên, tôi càng phải cố gắng hơn nữa đễ nhân viên có mức thu nhập cao hơn, họ có thẻ nuôi sống được gia đình dù là không khá giả.

Mức thu nhập của nhân viên ngày càng cao, tham gia các phúc lợi xã hội cho nhân viên mình, tăng lương định kỳ cho cán bộ công nhân viên.

Với mong muốn nhân viên găn bó với công ty lâu dài, vì nhân viên chính là tài sản của công ty mình. với sự cố gắng của ban lãnh đạo công ty chúng tôi đã xây dựng được đội ngủ quản lý có chuyên môn, nhân viên được tập huấn thường xuyên vơi mong mốn ngày càng nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên của mình.

Nghề bảo vệ  xem ra cũng lắm buồn vui. Có lẽ bệnh nghề nghiệp đã ngấm vào máu của những người theo nghề lâu, công ty đã và đang cố gắng phát triển công ty thành đơn vị hàng đầu về các nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hàng đầu tại  Việt Nam.

Nghề bảo vệ  xem ra cũng lắm buồn vui

Trên cơ sở xây dựng con người những nhân viên tốt, áp dụng các vấn đề khoa học vào việc đảm bảo an ninh cho các điểm bảo vệ của mình.

Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp an ninh Việt Nam, sự lựa chọn tốt nhất cho công tác an ninh của Quý khách.

Trả lời